90s LAYERING STYLE GOT COOL AGAIN

เทรนด์จากยุค 90’s กำลังกลับมาฮิตสุดในโมเมนต์นี้โดยเฉพาะกับกลุ่ม GEN ME… เหตุผลง่ายๆ เพราะ movement ของยุค 90’s ถูกขับเคลื่อนด้วยสื่อและวัยรุ่นเช่นเดียวกับโลกตอนนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่เทรนด์แฟชั่นหลักอย่างกรันจ์หรือมินิมัลเกิดขึ้นจากกลุ่มคนเล็กๆ ที่มีสไตล์เฉพาะตัวทั้งนั้น และนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของสตรีทสไตล์ที่แท้จริง... (อะไรจะเหมือนกันขนาดนั้น!) 

แต่คำถามสำคัญคือ... อะไรจากยุค 90’s  ที่เหล่าดีไซเนอร์และสไตล์ไอคอนตอนนี้หยิบมาใช้?

ก็งานสไตลิ่งที่เล่นกับเลเยอร์ไงหล่ะ…ทั้งการหยิบเอาท็อปสายเดี่ยวสวมทับทีเชิ้ตแบบที่เห็นจากหนังแห่งยุคอย่าง “Clueless” หรือในซีรี่ย์ “My So-Called Life” การแม็ทช์เสื้อนิตแขนยาวทับด้วยเดรสสั้นหรือจะเล่นเลเยอร์แบบจัดเต็มคลุมทับด้วยเสื้อกั๊กลูกฟูกอีกชั้นที่รันเวย์แบรนด์ Perry Ellis ปี 1993 (ที่พีคมากถึงขนาดทำให้มาร์ค เจคอบถูกไล่ออกจากแบรนด์เลยทีเดียว) ไปจนถึง “Baby One More Time” ที่ Britney Spears เล่นทั้งเลเยอร์และฟอร์มในเวลาเดียวกันด้วยการมัดเสื้อเชิตขาวทับบราด้านใน ก่อนจะปิดท้ายด้วยคาร์ดิแกนอีกตัว ทั้งหมดนี้คือเอเลเม็นท์จากยุค 90's ที่ถูกจับมาเล่นตั้งบนรันเวย์ไปจนถึงบนตัวของคนดังอย่างสามสาวแห่งบ้านคาร์เดเชียนหรือไอคอนอย่างรีฮานนา

แต่แฟชั่นยังคงเป็นเรื่องของอนาคตไม่ใช่อดีต ดังนั้นถึงจะเป็นสไตลิ่งแบบ 90’s แต่เมื่อเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ปี 2017 ในอีกไม่นานมันเหมือนเดิมอีกต่อไปถูกม่ะ! ดังนั้น matter makers เลยอยากให้ไปลองสนุกกับมิกซ์แบบใหม่... ลองหยิบเดรสลูกไม้สายเดี่ยวที่ทอเป็นลายดอกซากุระมาทับบนเสื้อนิตแขนยาวสีนู้ด หรือเพิ่มลูกเล่นซ่าๆ ด้วยการเปลี่ยนไปแม็ทช์กับเดรสสั้นที่มีกิมมิกแบบโอบิ ไปจนถึงการมิกซ์ทีเชิ้ตเบสิคสีดำกับเดรสยูกาตะพิมพ์ลาย “Hoshizuna” หรือทรายรูปดาวบนชายหายหาดของโอกินาวาที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก เคล็ดลับง่ายๆ ส่งท้ายสำหรับการเล่นการเลเยอร์นี้คือลองใช้เนื้อผ้าหลายๆ แบบ เพียงเท่านี้อากาศของบ้านเราก็ไม่เป็นปัญหาแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมมิกซ์แอตติจูดแบบ matter makers เข้าไปด้วย!

SHOP THE LAYERING STYLE