THE NAKED EFFECT IS LIT!

ก็ต้องยอมรับแล้วหล่ะว่าตอนนี้จะปังมันต้องโป๊ เอาง่ายๆ ย้อนไปดูงานประกาศรางวัล American Music Awards of 2016 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว งานเผยผิวเรียงกันมาแทบจะทุกลุคบนพรมแดง แต่เราคงขอข้ามชุดแหวกแจกโป๊ของสาว Chrissy Teigen ไปก่อนเพราะช็อตพลาดของเธอช็อกพวกเรามากเกินพอ เอาเป็นว่ามาโฟกัสกันที่ซุปเปอร์โมเดล Gigi Hadid พิธีกรประจำงานนี้ไปเลยดีกว่า แม้เธอจะเปลี่ยนชุดไม่บ่อยเท่าที่เจโลทำไว้เมื่อปีที่แล้ว แต่ทั้ง 6 ลุคก็มีทั้งแหวก เปิด โป๊แบบแซ่บสุดในงาน โดยเฉพาะเดรสลูกไม้เปิดไหล่สีขาวสไตล์โบฮีเมียนจาก Roberto Cavalli ที่เธอใส่เปิดตัวบนพรมแดงกับจัมป์สูทปักคริสตัลทั้งตัวจาก Versace ในช่วงท้ายของงาน การเลือกใส่ชุดซีทรูเผยให้เห็นผิวแบบลางๆ ช่วยทำให้เธอดูเซ็กซี่เย้ายวนซะยิ่งกว่าการแหกอก แหวกขา ผ่าหลังหรือเปิดๆ ไปเลยเหมือนไม่แคร์ใครแบบ Chrissy Teigen (ขอพาดพิงถึงอีกครั้ง) งานซีทรูนี่แหละที่เรียกได้ว่าเป็นการ ‘เผยผิวแบบมีชั้นเชิง’

อ่ะแล้วก็ไม่ใช่เฉพาะงานหรูหรา กาลาพรมแดงเท่านั้น ความสตรีตสไตล์ก็มาได้เหมือนกัน แล้วไอคอนเผยผิวแห่งยุคนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Kendall Jenner ที่บอกได้เลยว่าตอนได้เห็นเธอใส่เสื้อแขนยาวซีทรู ทับบนสปอร์ตบราแบบ 90’s ยังดูดีกว่าตอนหั่นทีเชิ้ตเปิดโล่งโชว์เสื้อในตั้งเยอะ ต่อกันด้วยสาวซ่า Cara Delevingne ที่มีทั้งแบบติดหวานด้วยเสื้อลูกไม้เนื้อบาง เชิ้ตซีทรูคูลๆ ยันทีเชิ้ตตัดต่อผ้าตาข่ายสไตล์สปอร์ต เราเลยขอยกให้เธอเป็นสาวซีทรูเลิฟเวอร์ตัวจริง!

แบบนี้แล้วพวกเราสาวก matter makers จะพลาดได้ไง...จัดไปทั้งเสื้อเชิ้ตแขนยาวตัวบางที่ดีไซน์ให้พิเศษกว่าใครด้วยเทคนิคการพับทบแบบญี่ปุ่นมิกซ์กับกระโปรงพิมพ์ลาย Hoshizuma (ทรายรูปดาว) จนกลายเป็นลุคที่เล่นกับเลเยอร์ความหนาบางของเนื้อผ้าได้อย่างลงตัว! หรือ “A-Line Dress” ที่ตัดต่อกับผ้าชีฟองสีเขียวทหารเนื้อบางเบากับผ้าคอตต้อนสีเนวี่บลู ซึ่งนอกจากจะเล่นกับความโปร่งทึบของเนื้อผ้าแล้ว ยังเพิ่มดีเทลการร้อยเชือกตรงช่วงอกเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปอีกด้วย หรือถ้าใครอยากได้อะไรที่ดูแมนกว่านั้นหน่อยลองเชิ้ตเดรสซีทรูแต่งด้วยดีเทลของเครื่องแบบทหารที่รับรองว่าใส่ยังไงก็ปังชัวร์...เพราะไหนๆ กะเผยผิวแอบโป๊ทั้งทีเราก็ต้องมีชั้นเชิงกว่าคนอื่นสิถูกมะ

SHOP THE LOOK